Angkor wildlife & aquarium

Angkor wildlife & aquarium Angkor Wildlife & Aquarium (แองคอร์ ไวล์ไลฟ์และอควาเรียม) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตกิเขมรเสียมราฐ ในจังหวัดซีอำเม็ก ประเทศกัมพูชา สถานที่นี้เป็นสวนสัตว์และสถานที่แสดงสัตว์ที่น่าสนใจ ซึ่งมีความหลากหลายของสัตว์ต่างๆ และปลาต่างๆ ที่สามารถสังเกตและเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ที่ Angkor Wildlife & Aquarium นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมสวนสัตว์และอควาเรียมได้ มีสัตว์ต่างๆ เช่น สิงโต เสือ ช้าง นก กระทิง สัตว์น้ำ และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีการแสดงสัตว์เพื่อให้ความรู้และความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย สถานที่นี้เป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับครอบครัวและนักท่องเที่ยวทุกคนที่สนใจในการสัมผัสกับสัตว์และธรรมชาติในบรรยากาศที่เป็นกันเองและเพื่อนสนิท นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกที่สามารถหาซื้อเพื่อนำกลับบ้านได้อีกด้วย
Read More

ชุมชนบากอง (Bakong My Village)

ชุมชนบากอง (Bakong My Village) ชุมชนบากอง (Bakong My Village) เป็นชุมชนท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในเขตกิเขมรบากอง จังหวัดซีอำเม็ก ประเทศกัมพูชา ชุมชนนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีแนวคิดเชิงนิเวศและอยู่ในกรอบของการพัฒนาที่ยั่งยืนและการรอดรอยต่อภูมิประเทศกัมพูชา ชุมชนบากองเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการรวมกลุ่มชุมชนเข้าด้วยกันเพื่อสร้างศักยภาพในการท่องเที่ยว ที่นี่มีภูมิทัศน์ที่สวยงามและมีกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน เช่น การตกปลา การขี่เรือหรือรถพ่วงวัว การยิงปืนลมหรือธนู การเยี่ยมชมสวนดอกไม้ และการเข้าชมสวนผัก เป็นต้น นอกจากการท่องเที่ยวแล้ว ชุมชนบากองยังมีพื้นที่ให้บริการนั่งเล่นสำหรับนักท่องเที่ยว และมีร้านค้าที่นี่ที่มีเมนูอาหารทั้งเอเชียและตะวันตก โดยเนื้อสัตว์และผักที่ใช้ในอาหารจะถูกเลี้ยงขึ้นโดยชาวบ้านท้องถิ่น ซึ่งมีการเพาะปลูกแบบอินทรีย์และไม่ใช้สารเคมี ซึ่งทำให้อาหารมีคุณภาพและรสชาติที่อร่อยมากขึ้น
Read More

ปราสาทตาพรหม (Prasat Ta Prohm)

ปราสาทตาพรหม (Prasat Ta Prohm) ปราสาทตาพรหม (Prasat Ta Prohm) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญและน่าสนใจในเสียมราฐ ปราสาทนี้เป็นส่วนหนึ่งของเขตอังกอร์ที่มีความเชื่อมโยงกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของกัมพูชาโบราณ ปราสาทตาพรหมมีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบเชิงพุทธศิลป์ โดดเด่นด้วยการจัดสร้างที่มีต้นไม้ที่มีอายุหลายร้อยปีเติมเต็มอยู่ทั่วอาคาร กิ่งไม้ที่งอกขึ้นและกำลังเจริญเติบโตก็ถูกใช้เพื่อรักษาความสมดุลและเป็นลักษณะเอกลักษณ์ของปราสาทนี้ การเดินทางผ่านปราสาทตาพรหมจะเสมือนกลับสู่โลกของอดีตอันสงบและมีความเงียบสงบของอังกอร์เชิงศาสนาในอดีต ปราสาทตาพรหมยังเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะสถานที่ถ่ายภาพหนัง "ลู่วิมาน" (Lara Croft: Tomb Raider) ซึ่งเป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่สนใจในประวัติศาสตร์และศิลปะของกัมพูชาโบราณ การเยี่ยมชมปราสาทตาพรหมเป็นที่ยอมรับว่าเป็นประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นและน่าทึ่ง ผู้ที่เข้าชมจะได้พบเห็นศิลปะและศรัทธาที่ยิ่งใหญ่ของอังกอร์เชิงศาสนา นอกจากนี้ยังมีโอกาสในการสัมผัสกับความเงียบสงบและบรรยากาศที่อันเป็นเอกลักษณ์ของสถานที่นี้
Read More

นครธม (Angkor Thom)

นครธม (Angkor Thom) นครธม (Angkor Thom) เป็นเมืองโบราณที่อยู่ในพื้นที่ของเสียมราฐในประเทศกัมพูชา นครธมเป็นเมืองหลักแห่งอังกอร์ (Angkor) ซึ่งเป็นเมืองหลักแห่งอาณาจักรของอังกอร์ ทรงสำคัญในยุคโบราณของกัมพูชาเมื่อประมาณทศวรรษที่ 12-13 ซึ่งเป็นยุคที่อาณาจักรกัมพูชาเจริญรุ่งเรืองที่สุด นครธมมีสถาปัตยกรรมอันยอดเยี่ยมและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ สิ่งสำคัญที่เป็นที่รู้จักกันดีที่สุดในนครธมคือพระปราสาทเจ้าอยู่หัว (Bayon) ซึ่งมีหน้าหลายดวงที่แสดงใบหน้าของพระบรมรูปองค์ที่มีหน้าเหมือนมหากาพย์ นอกจากนี้ยังมีพระปราสาทอื่นๆ เช่น พระปราสาทเจ้าเหลียง (Baphuon) และพระปราสาทพีเมนัล (Phimeanakas) ที่นับว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจในพื้นที่นครธม นอกจากสถาปัตยกรรมอันงดงามแล้ว นครธมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่น่าสนใจเช่น พระพุทธรูปมหาสวัสดิ์พลิ่ว (Phimeanakas) และอุโบสถบริวารที่ใหญ่ที่สุดในนครอังกอร์ ที่เรียกว่า บายออน ซึ่งมีหน้ากว้างกว่า 3 กิโลเมตร การเดินทางไปยังนครธมสามารถทำได้โดยการเดินทางจากเสียมราฐ โดยรถยนต์หรือรถตู้ ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีบริการรถรับส่งจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น นครวัด (Angkor Wat) หรือพนมเปญ (Phnom Penh) ที่สะดวกและง่ายต่อการเดินทาง นครธมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมอันทรงเสน่ห์
Read More

นครวัด (Angkor Wat)

นครวัด (Angkor Wat) นครวัด (Angkor Wat) เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและเป็นสัญลักษณ์ของเสียมราฐและประเทศกัมพูชา นับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกและเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างมาก นครวัดถือเป็นวัดหินทรายในสมัยกัมพูชาโบราณที่สร้างขึ้นโดยพระอาจารย์เดอว่า เป็นอุโบสถทางศิลปะและสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยม นครวัดมีลักษณะเป็นกลุ่มอาคารที่รอบกันอยู่ในพื้นที่กว่า 160 ไร่ โดยภายในนครวัดประกอบด้วยหอศิลป์พระพุทธรูปและโบสถ์ในสมัยโบราณ อาคารหลักคือเจดีย์อังกอร์วัตนาถึงสูงถึง 65 เมตร ทำให้เป็นจุดสังเกตสำคัญที่สุด นครวัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางศิลปะ ประวัติศาสตร์ และศาสนา นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอัศวินและเยาวชนของกัมพูชาโบราณ รวมถึงสามารถชมพระพุทธรูปและศิลปะโบราณที่ยอดเยี่ยมได้ สำหรับผู้ที่สนใจเที่ยวนครวัด แนะนำให้มาในช่วงเช้าหรือเย็นเพื่อสัมผัสกับการขึ้นและตกแสงของพระอาทิตย์ที่ทำให้นครวัดดูอย่างงดงามและมีบรรยากาศเป็นพิเศษมากยิ่งขึ้น อย่าลืมนำกล้องถ่ายรูปมาเพื่อสร้างความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ในการเที่ยวนครวัด
Read More